Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Đệm cao su là gì? Phân biệt đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su non

Đệm cao su là một trong những dòng đệm xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam, được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi tính năng ưu việt mà còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học hiểu rõ hơn về đệm cao su? Cách phân biệt đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su non.

Đệm cao su là gì?

1. Khái niệm

Cao su thiên nhiên là một dạng vật liệu được chiết xuất từ mủ của cây cao su. Vật liệu này thuộc loại Polyterpene với công thức phân tử (C5H8)n.

Cao su thiên nhiên có độ đàn hồi rất cao, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, sản xuất khác nhau như dùng làm lốp xe, dây chằng, đệm phòng ngủ. Những miếng cao su thiên nhiên được phát hiện lần đầu tiên vào thế kỉ XVI tại khu vực Nam Mỹ. Sau đó cây cao su được đưa vào Anh gieo trồng và phát triển mạnh mẽ tại khu vực châu Âu vào thế kỉ XVII. Tuy nhiên phải đến tận năm 1839, cao su mới được sử dụng rộng rãi nhờ việc tìm ra quá trình lưu hóa chất liệu cao su thành dạng lỏng hoặc dạng khối.

Chiếm tỉ trọng gần 70% tổng nhu cầu tiêu thụ cao su thiên nhiên, Châu Á trở thành khu vực dẫn đầu thế giới, vượt trên cả châu Âu và Bắc Mỹ.

2. Phân loại

Trên thị trường ngày nay, đệm cao su được bán phổ biến là đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo (tổng hợp). Khái niệm và ưu nhược điểm của từng loại sẽ được chúng tôi phân tích dưới đây:

  • Đệm cao su tự nhiên

Như đã nói ở trên, đệm cao su thiên nhiên được làm 100% từ mủ cây cao su mà không pha trộn thêm bất kì phụ gia khác. Do đó, đệm cao su thiên nhiên được đánh giá là có chất lượng tốt nhất và giá thành khá cao.

So với đệm cao su nhân tạo thì cao su thiên nhiên có độ bền vượt trội hơn hẳn, Độ đàn hồi của đệm cũng giúp nâng đỡ cơ thể người nằm ở mọi tư thế tốt hơn, mang lại trạng thái thoải mái nhất khi ngủ. Đặc biệt, cấu trúc bọt hở (hàng trăm lỗ thông khí bề mặt) làm không khí lưu thông tốt hơn, tránh xảy ra tình trạng hầm nóng.

Ngoài ra, với thành phần từ nguyên liệu tự nhiên, đệm cao su thiên nhiên không gây hại khi tiếp xúc với da. Khi không sử dụng nữa, đệm cao su có khả năng tự phân hủy trong tự nhiên nên vô cùng thân thiện với môi trường.

  • Đệm cao su nhân tạo (cao su non)

Đệm cao su nhân tạo (hay đệm cao su non) là dòng đệm tiêu chuẩn, khá phổ biến trên thế giới.

Đệm cao su non không có bất kì thành phần nào của cao su thiên nhiên mà được cấu tạo từ 100% Polyurethane Foam hay còn được gọi là PU Foam. Ngoài ra, đệm cao su nhân tạo còn có mùi đặc trưng, hơi khó chịu, không tốt cho sức khỏe, không phân hủy được trong điều kiện môi trường nên chúng tồn tại lâu trong tự nhiên và giá thành cũng rẻ hơn cao su thiên nhiên.

Post Your Thoughts