Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại chăn ga gối với chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên loại chất liệu nào là tối ưu nhất và an toàn cho sức khỏe? Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho băn khoăn đó.

1. Chất liệu cotton

Chăn ga gối làm bằng chất liệu cotton

Đây là loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay từ quần áo đến chăn ga. Ưu điểm của chất liệu cotton là thấm hút mồ hôi tốt nên mang đến sự thoáng mát, thoải mái. Ngoài ra, chất liệu cotton còn có tính kháng khuẩn giúp hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào người dùng. Đặc biệt, chất liệu cotton còn rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam.

Không những thế, chất liệu cotton cũng rất đa dạng về chủng loại. Nhờ đó tạo nên rất nhiều loại chăn ga khác nhau để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.

2. Chất liệu Tencel

Chăn ga gối làm bằng chất liệu Tencel

Sau chất liệu cotton, thì chất liệu Tencel là loại cũng phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích. Loại vải này khi dùng để làm chăn ga, gối sẽ mang đến cảm giác mềm, êm ái, từ đó khiến giấc ngủ dễ dàng thoải mái hơn.

Chất liệu tencel cũng rất an toàn cho bạn và gia đình vì có khả năng kháng khuẩn. Ngoài ra, chất liệu này không dễ nhăn cũng như khả năng hấp thụ độ ẩm vượt trội lại có độ bền cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản chăn ga gối. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu Tencel là luôn giặt ở chế độ thật nhẹ nhàng, không được dùng bột giặt có chất tẩy mạnh, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để đảm bảo sản phẩm được bền lâu.

3. Chất liệu Micro 

Chọn chất liệu chăn ga gối phù hợp là điều rất cần thiết

Chất liệu Micro gồm những sợi có kích thước vô cùng nhỏ bé nên mật độ dệt lên đến 330 sợi/cm2 nên giúp cho những bộ chăn ga gối mà làm từ chất liệu này sẽ rất mịn màng và cực kỳ bền màu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nước ngấm vào chất liệu này sẽ đi vào khoảng cách giữa các sợi chứ không thấm vào trong sợi vải nên giúp cho loại vải này có khả năng chống bám bẩn khá tốt. Nhờ đó, khiến việc làm sạch chăn ga gối trở nên dễ dàng hơn, bộ chăn ga cũng rất nhanh khô khi được giặt.

Chăn ga gối có chất lượng tốt sẽ góp phần làm nên giấc ngủ thư giãn cho bạn và gia đình. Do vậy, việc chọn loại chất liệu chăn ga gối phù hợp là điều rất cần thiết. Mong rằng, với những chia sẻ về loại chất liệu tốt nhất dùng làm chăn ga gối mà bài viết trên đã đề cập đến đã giúp ích cho bạn – giúp bạn chọn được loại chăn ga gối tốt nhất cho gia đình mình.

 

Post Your Thoughts