Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Nhiều khách hàng công nhận một điều rằng đồng hồ cơ giá rẻ mới là một trong những sáng tạo kỳ diệu bậc nhất của loài người. Chúng hoạt động không dựa vào nguồn năng lượng điện, hay dùng các chuyển động để tạo ra điện năng, mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ học từ bánh đà đơn thuần để đồng hồ hoạt động lâu dài.

dong ho co gia re

Đồng thời, năng lượng cho đồng hồ cơ hoạt động phải dựa vào chuyển động không đều từ người dùng khiến cho độ hoạt động của chúng có thể lúc nhanh lúc chậm.Vì thế, do các bộ phận máy cơ khá mỏng, độ chính xác không đảm bảo hoàn hảo và phải phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình sử dụng người đeo, mà chuyển động động cơ sẽ có 3 vấn đề thường gặp và cách điều chỉnh đồng hồ cơ qua bài viết dưới đây:

Đồng hồ cơ không hoạt động, dù cót vẫn đầy:

Đồng hồ cơ của bạn không chạy, dù cót vẫn đầy thì có thể do một trong những lí do sau:

đồng hồ cơ nam

1. Bộ máy đang có bộ phận bị hỏng

Sau đây Đồng Hồ SK sẽ liệt kê cho bạn một số nguyên nhân thường gặp như sau: Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi rớt, va chạm mạnh với đồng hồ khiến một số bộ phận trong bộ máy bị ảnh hưởng, hoặc do việc bạn lên cót quá tay khiến cót bị lỏng, bị mòn, làm dây cót bị đứt hoặc có thể do bộ máy bị hấp hơi nước, để trong tối quá lâu và đã bị mốc, rỉ sét,v.v…

2. Đồng hồ sử dụng đã lâu mà chưa được vệ sinh và lau dầu

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu năm sẽ bị bám bụi bẩn và làm khô dầu trong đồng hồ và bộ máy đồng hồ sẽ không chuyển động được nữa, vì thế đồng hồ khoảng 3, 4 năm tuỳ theo khuyến cáo từng hãng, là cần phải được vệ sinh, lau dầu, bảo dưỡng bộ máy định kì.

3. Chưa lên năng lượng cho đồng hồ hoạt động

Đối với những người mới lần đầu sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được biết cách sử dụng chính xá, lúc nhìn thấy đồng hồ cơ ngừng hoạt động mà nghĩ rằng đồng hồ bị chết. Trường hợp này, bạn chỉ cần nắm cách lên năng lượng đúng cách thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường.

4. Bị nhiễm từ trường

Nếu để đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian lâu với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh,… sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong bộ máy bị nhiễm điện từ tính, từ đó các chi tiết đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc tệ hơn là ngừng hoạt động.

Xem thêm

Post Your Thoughts