Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa hè nóng bức thì bộ chăn ga gối đệm thường được cất gọn. Nhưng làm thế nào để bảo quản chăn ga gối đệm luôn mới, luôn bền? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bảo quản chăn ga gối đệm trong mùa hè luôn tốt nhất.

Giặt chăn

Trước khi có ý định giặt chăn, bạn nên chọn ngày có nắng để quá trình giặt sẽ được phơi khô hoàn toàn, tránh tình trạng ẩm mốc hay làm chăn có mùi hôi khó chịu.

Đối với chăn bông, cần tháo bỏ vỏ để giặt riêng. Phần vỏ chăn, các bạn có thể dùng máy để giặt. Phần ruột chăn thì tránh sử dụng máy vì lớp bông sẽ dễ bị vón cục. Làm cho lớp bông có trong ruột chăn không đều, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của chăn.

Sau khi giặt xong, cần đem phơi dưới trời nắng để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với chăn. Giúp loại bỏ các mầm bệnh và vi khuẩn trú ngụ gây hại cho người dùng. Ngoài ra, còn giúp chăn được khô và thơm lâu hơn.

Làm sạch đệm

Trước khi làm sạch đệm, cần chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: nước baking soda, xà phòng, găng tay, máy hút bụi,…

Đầu tiên, các bạn tưới đều nước baking soda lên bề mặt đệm. Để khoảng 30 phút để baking soda ngấm đều. Nước soda này có tác dụng làm sạch các vết bẩn, mùi hôi bám trên tấm đệm.

Tiếp đến để làm khô tấm đệm, các bạn dùng máy hút bụi, hút hai bề mặt đệm. Việc làm này vừa làm khô lại hút được bụi bẩn. 

Nếu thấy đệm vẫn chưa sạch thì các bạn dựng đệm lên, dùng một tấm khăn lớn thấm nước rồi trải trên bề mặt đệm. Mặt sau, các bạn dùng gậy đập đều để các bụi bẩn còn sót lại được bung ra và bám vào tấm khăn. Làm như vậy vài lần đến khi sạch thì đem đệm ra phơi nắng.

Đối với loại đệm mỏng, chỉ cần mang đệm ra ngoài trời nắng xong dùng gậy đập để bụi và mùi mồ hôi bay hết là được.

Một số lưu ý khi bảo quản chăn đệm

  • Luôn đặt đệm trên bề mặt phẳng để tránh làm cong, hư hỏng đệm.
  • Lật đệm và thay đổi chiều thường xuyên để không làm lún, xẹp phần đệm.
  • Trong một tuần nên giặt vỏ chăn, ga, gối một lần. Phơi đệm dưới trời nắng 3 tháng một lần.
  • Khi không dùng đến thì bảo quản đệm, chăn ga ở trong túi nilong nhằm đảm bảo trong quá trình bảo quản không bị nấm mốc hay các con vật gặm nhấm,…

Bài viết trên hướng dẫn cách bảo quản chăn ga gối đệm trong mùa hè để các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích đến các bạn. Để mỗi gia đình đều biết cách bảo quản, giúp chăn ga gối đệm được bền lâu và đẹp.

Post Your Thoughts