Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Đàn guitar hay còn được biết đến với cái tên Tây Ban cầm, là một nhạc cụ vô cùng phổ biến đối với nền âm nhạc hiện đại. Nhưng có một vấn đề được đặt ra là muốn âm nhạc cho ra hay thì đàn phải có chất lượng tốt, và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đàn. Bạn đọc nào đang có như cầu học hỏi kinh nghiệm chọn đàn từ các vị tiền bối thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, hữu ích lắm đấy.

Xác định rõ nhu cầu khi mua đàn : Trước khi mua đàn, thì hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi: Tôi muốn chi ra bao nhiêu? Hay nói một cách khác chính là khả năng chi trả của bạn đến đâu. Chỉ khi nào bạn trả lời được câu hỏi trên thì việc mua đàn Guitar mới trở nên dễ dàng hơn được. Ngược lại, nếu bạn chỉ cứ loay hoay tìm hết cây đàn này đến cây đàn khác, không có mục tiêu cụ thể. Nhưng đến khi chọn được rồi thì không đủ khả năng chi trả thì chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tiếc nuối. Vì vậy xác định được khả năng chi tiêu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Hãy chọn cây đàn phù hợp với bạn : Không có điều gì là đúng hay sai khi nói đến việc chọn mua đàn Guitar tốt. Mức giá cao  và sự phổ biến của một cây đàn Guitar cụ thể không nhất thiết có nghĩa là bạn phải mua nó. Âm học có đủ hình dạng và kích cỡ, đa dạng, đặc sắc. Do đó, hãy nhớ rằng những gì người khác thấy hấp dẫn có thể không phù hợp với bạn. Tuy nhiên biết người biết ta, tùy theo nhu cầu của bạn hãy tìm một cây Guitar phù hợp với mình, đây mới là  lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Cách thiết lập đàn : Những vấn đề về khoảng dây so với bảng đàn có thể ảnh hưởng đến những ngón tay, cổ và tư thế gảy của bạn. Nếu như những điều này không phù hợp, có thể ảnh hưởng tới trạng thái chơi đàn. Do đó, nên kiểm tra kỹ xem cây đàn đó có mang lại cảm giác thoải mái cho bạn hãy không.

Trước khi mua đàn, bạn cần kiểm tra bằng cách chơi hợp âm và các nốt đơn tại các điểm khác nhau.  Có một số người chơi chuyên nghiệp thích hành động của họ cao hơn để có âm thanh đàn phát ra rõ và mạnh hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu chơi đàn, khách hàng có thể nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

Lựa chọn đúng đắn : Tiền bạn và đôi tai đóng vai trò là thẩm phán và bồi thẩm đoàn trong việc quyết định mua đàn. Tiền bạc quy định khoảng khả năng chi trả cho đàn của bạn. Nên biết rằng đàn giá cao chưa chắc đã tốt. Nhưng đàn chất lượng tốt chắc chắn giá cao. Sau đó, hãy kiểm tra âm thanh bằng cách trong khi bạn gảy, hãy nhờ một người khác nghe ở khoảng cách vài feet. Khoảng này sẽ khiến âm thanh nghe được chính xác nhất.

Chọn điểm buôn bán uy tín và chất lượng : Để chọn được một cây đàn tốt, bạn hãy chọn mua tại những cửa hàng lớn, có độ uy tín và chất lượng cao. Những nơi này thường có số lượng cũng như kiểu dáng đàn rất phong phú, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Thứ hai, của hàng lớn thường sẽ có nhân viên am hiểu chuyên môn, có thể giúp tư vấn để khách hàng chọn được cây đàn chất lượng. Họ còn có thể thay khách hàng test âm thanh, đánh giá đàn cho đến chơi thử hoặc thực hiện các thao tác sửa chữa liên quan về kỹ thuật.   Một số nhạc cụ phổ biến là guitar, sitar, rabab, bass, violin,viola, cello, banjo, mandolin, bouzouki, đàn hạc, đàn bầu, hồ cầm , đàn tranh.. là những nhạc cụ thuộc bộ dây. Xong vì chưa có kinh nghiệm cho việc này nên bạn vẫn chưa chọn được cây nào ưng ý.

>>> Xem thêm : guitar acoustic – Cách chọn mua đàn guitar nhanh chóng tiện lợi

Post Your Thoughts