Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

1. Phong thái tư vấn chuyên nghiệp

Khách hàng luôn có ấn tượng tốt với những cửa hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Do vậy, phong thái chuyên nghiệp trong tư vấn bán hàng đóng vai trò rất quan trọng giúp khẳng định cái tầm của cửa hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Khi tư vấn về sản phẩm, người bán hàng thông minh sẽ không bao giờ tung sản phẩm mình lên tận trời xanh vì nó gây phản cảm và sự hoài nghi nơi khách hàng. Bạn chỉ cần cho họ thấy: với mức giá đó thì sản phẩm của bạn là phù hợp nhất đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

2. Bán thứ khách hàng cần

Quay trở lại nguyên lý của kinh doanh: “bán hàng không phải là bán sản phẩm mà là bán giá trị sử dụng cho người mua”. Chính vì thế, muốn bán được hàng bạn cần tìm hiểu nhu cầu thực sự của khách để đáp ứng nhu cầu đó cho họ.

Một sai lầm thường gặp trong kinh doanh cửa hàng bán lẻ đó là nhiều cửa hàng vẫn đi theo lối mòn cũ: “bán thứ mình có”.

Ví dụ: một chị khách đến hỏi mua bộ chăn ga dành cho mùa hè để nằm cho đỡ nóng nhưng cửa hàng của bạn đang tạm hết size theo giường của chị khách đó. Bạn sẽ xử lý như thế nào?

– Tư vấn dòng sản phẩm “không dùng cho mua hè” nhưng lại chém gió là nằm mát lạnh, không sợ nóng. Nếu bạn làm vậy, khách hàng có thể bị lừa lần đầu nhưng sẽ chẳng bao giờ quay lại lần sau nữa đâu. Hơn nữa, nếu xử lý như vậy chắc chắn uy tín của cửa hàng sẽ chẳng còn nữa.

– Bạn có thể mời khách chọn theo đúng màu sắc ưa thích và hẹn sẽ gửi vận chuyển đến tận nhà khách hàng ngay khi có hàng chuẩn size về.

Hãy nhớ rằng: khách hàng sẽ chỉ cảm thấy hài lòng khi sản phẩm của bạn đáp ứng tốt nhu cầu của họ.


 

bán thứ khách hàng cần

3. Dìm đối thủ – con dao hai lưỡi

Chiêu bài lấy đối thủ để so sánh là một trong những chiêu bán hàng phát huy hiệu quả từ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hiện tại nếu bạn vẫn còn áp dụng chiêu này mà lại còn không khéo léo có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cửa hàng.

Dìm đối thủ đôi khi lại dìm chính mình. Thay vì phải vất vả so sánh sản phẩm của đối thủ với của mình hãy tập trung khai thác những tính năng nổi bật khi sử dụng sản phẩm của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng.

4. Không quên chăm sóc khách hàng

“Đừng bao giờ bỏ quên khách hàng của mình!”

Bạn biết không, chăm sóc khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong bán hàng. Nó quyết định việc khách hàng có quay trở lại mua hàng của bạn lần thứ 2, thứ 3 hay thứ n hay không. Thực tế, rất nhiều cửa hàng mắc sai lầm khi bỏ mặc khách hàng vào chọn, mua rồi thanh toán mà thiếu đi sự tương tác, chăm sóc khách hàng khiến họ cảm thấy bị hụt hẫng.

Bán nhiều lần cho một khách hàng là cách mà các cửa hàng chăn ga gối đệm luôn tấp nập người mua. Đôi khi khách chỉ đến xem có mẫu gì mới, có khuyến mại gì không và thường xuyên ghé thăm cửa hàng như nhà người quen vậy.

Qua bài viết, Avanti đã giới thiệu đến bạn 8 kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình bán hàng chăn ga gối đệm của những đại lý thành công nhất trên toàn quốc. Hi vọng những kiến thức này giúp ích cho bạn không chỉ ở lĩnh vực này!

5. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất trong cuộc sống học tập và làm việc của mỗi con người. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt luôn tự tin trước mọi tình huống ứng xử hàng ngày tạo tiền đề cho sự thành công trong công việc.

Bán hàng là một công việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thường xuyên. Vì vậy, người bán hàng có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ biết cách tiếp xúc với khác hàng sao cho tự nhiên, thoải mái nhất; biết cách trò chuyện khai thác thông tin để tư vấn sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Trên thực tế, người có kỹ năng giao tiếp tốt luôn đạt tỷ lệ bán hàng thành công cao hơn, đem về doanh thu lớn nhất cho cửa hàng.

6. Đạo đức nghề nghiệp

Đạo đức là một chuẩn mực không có đơn vị đo lường. Thế nhưng đạo đức nghề nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào cũng luôn cần được đề cao.

Trong kinh doanh, nhiều người than rằng: làm ăn buôn bán mà đạo đức cao quá thì khó mà kiếm ra tiền hoặc kiếm ra được tiền thì cũng chỉ đủ ăn, đến khi nào mới giàu. Đúng là trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thiếu đạo đức lên như diều gặp gió nhưng kết cục cuối cùng vẫn không tránh khỏi “lưới trời”. Kinh doanh cửa hàng bán lẻ chăn ga gối hay bất cứ mặt hàng gì, tiêu chuẩn đạo đức vẫn cần được đặt lên hàng đầu. Bạn cần biết đạo đức trong kinh doanh vừa giúp tránh hậu họa về sau vừa giúp bạn tạo dựng thương hiệu, khẳng định được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

đạo đức nghề nghiệp trong bán hàng

7. Nhiệt huyết và niềm đam mê

Bán hàng cũng là một công việc vì thế muốn đạt hiệu quả tốt cần có niềm đam mê và lòng nhiệt huyết. Khi đã có đam mê và nhiệt huyết, người bán hàng sẽ trở nên có trách nhiệm hơn, luôn kiên trì, phấn đấu vì mục tiêu chung là doanh số của cửa hàng.

Có đam mê và nhiệt huyết, khi đó nhân viên bán hàng cũng sẽ trở thành một phần của cửa hàng. Họ học hỏi, cống hiến bằng mọi cách để nâng cao hiệu suất bán hàng, nâng cao doanh thu. Nếu bạn là chủ cửa hàng, bạn muốn có một đội ngũ nhân viên luôn nhiệt huyết và đam mê với cửa hàng hãy cho họ lợi ích và sự tin tưởng. Hãy dành những phần thưởng hoa hồng hấp dẫn hàng tháng cho họ – thứ mà họ xứng đáng được hưởng và vẽ ra cho họ ước mơ, những giá trị mà họ sẽ nhận được khi làm việc tại cửa hàng.


 

8. Kiến thức về sản phẩm

“Bán hàng mà không hiểu về sản phẩm không phải bán hàng” – dù bạn bán sản phẩm hay dịch vụ gì thì hiểu sản phẩm là điều bắt buộc và muốn bán hàng tốt thì kiến thức về sản phẩm của bạn phải đủ sâu rộng.

Bạn không những cần hiểu rõ tường tận về đặc tính của sản phẩm mình đang bán mà còn cần nắm rõ ưu điểm, nhược điểm của nó là gì và giá trị sử dụng của sản phẩm đối với từng đối tượng khách hàng ra sao. Hơn nữa, không chỉ dừng lại ở mức độ hiểu rõ sản phẩm của mình, người bán hàng còn phải tìm hiểu cả thông tin sản phẩm của đối thủ nhằm đánh giá được tính chất gì của mình hơn đối thủ, tính chất gì của mình hạn chế hơn đối thủ để dễ dàng trong quá trình tư vấn bán hàng.

 

Post Your Thoughts