Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

1. Hội chứng Stendhal (bị sốc vì cái đẹp): Hội chứng Stendhal/Standhal là một dạng bệnh tâm căn xảy ra khi có một người tiếp xúc với quá nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp trong một khoảng thời gian ngắn.

2. Hội chứng Stockholm (yêu kẻ bắt cóc mình): Jaycee Dugard bị bắt cóc năm 11 tuổi. Khi được giải cứu năm 29 tuổi, cô đã nói với những người điều tra rằng kẻ bắt cóc cô, Phillip Garrido, là “một người rất tốt” và cũng “là người cha tốt với những đứa con của cô”.

3. Hội chứng Lima (kẻ bắt cóc trở nên gắn bó với nạn nhân): Trái người với hội chứng Stockholm, trong trường hợp này những kẻ bắt cóc lại trở nên thông cảm và gắn bó với nạn nhân.

4. Triskaidekaphobia (sợ số 13): Triskaidekaphobia là hội chứng sợ số “13”, trong khi hội chứng sợ thứ Sáu ngày 13 được gọi là paraskavedekatriaphobia hoặc friggatriskaidekaphobia.

5. Hội chứng “bàn tay lạ” (Alien Hand Syndrome) (bàn tay có cuộc sống riêng): Những người bị hội chứng này không kiểm soát được “bàn tay lạ” của mình. Bàn tay thậm chí có thể thực hiện được những động tác phức tạp khác nhau như cởi khuy, cởi quần áo và sử dụng dụng cụ.

6. Hội chứng “nói giọng nước ngoài” (Foreign Accent Syndrome): Đây là tình trạng hiếm gặp xảy ra sau một chấn thương sọ não hoặc đột quỵ, làm người bệnh nói tiếng mẹ đẻ như thể họ là người nước ngoài.

7. Hội chứng Diogenes (người già thờ ơ với bản thân): Hội chứng Diogenes, hay hội chứng “nhếch nhác tuổi già”, là một chứng rối loạn đặc trưng bởi tình trạng bỏ bê bản thân trầm trọng, nhà cửa bẩn thỉu, cô lập với xã hội và lãnh đạm với mọi người, ám ảnh tích trữ các vật dụng bị bỏ đi và không còn biết xấu hổ.

8. Kleptomania (ám ảnh lấy cắp): Kleptomania là căn bệnh đặc trưng bởi mong muốn không thể cưỡng lại phải lấy trộm những đồ vật không mấy giá trị. Những món đồ có thể hoàn toàn không đáng giá gì như ghim kẹp hoặc cuộn giấy vệ sinh. Một số người bị hội chứng kleptomania thậm chí họ còn không ý thức được là mình đang có hành vi trộm cắp.

9. Hội chứng Cotard (tin rằng mình là một xác sống): Hội chứng Cotard khiến người bệnh tin rằng mình đang chết, không tồn tại, đang thối rữa, đã bị mất hết máu hoặc các cơ quan trong cơ thể. Mặc dù hiếm gặp, song có một số người bệnh bị hoang tưởng là mình bất tử.

10. Synesthesia (chữ cái có màu sắc, màu sắc có hương vị): Đây là sự hợp nhất về thần kinh của các giác quan làm người bệnh thấy các chữ cái có màu sắc, âm thanh có màu sắc, và màu sắc có hương vị. Ví dụ từ “cốc” cũng có vị giống như kem sô cô la.

11. Hoang tưởng Capgras (nghĩ người thân là người lạ): Hoang tưởng Capgras là một rối loạn hiếm gặp trong đó người bệnh tin rằng một người thân trong gia đình oặc thậm chí vợ hay chồng mình là kẻ mạo danh có vẻ ngoài giống hệt.

12. Hoang tưởng Fregoli (tất cả mọi người đều giống nhau): Người bệnh tin rằng những người xung quanh mình đang mang khuôn mặt của một người luôn thay đổi dáng vẻ hoặc đang cải trang.

13. Bigorexia (ám ảnh về cơ bắp): Người bị bệnh này luôn bị ám ảnh rằng mình không đủ “vạm vỡ”.

14. Arctic Hysteria: Chứng bệnh này phần lớn hay gặp ở chó và phụ nữ người Eskimo. Các triệu chứng bao gồm la hét dữ dội và có hành vi hoang dại không kiểm soát được, trầm cảm, mất cảm giác với giá lạnh và nhiều triệu chứng khác nhau.

15. Reduplicative Paramnesia: Người bệnh tin rằng có một chỗ hoặc một địa điểm nào đấy đã bị sao chép, tồn tại đồng thời ở hai hoặc nhiều vị trí khác nhau, hoặc vị trí đó đã bị “di chuyển” tới một nơi khác.

16. Celebriphilia (cuồng thần tượng): Celebriphilia là ham muốn mạnh mẽ bất thường được có quan hệ lãng mạn/tình dục với thần tượng.

Kết quả hình ảnh cho Celebriphilia (cuồng thần tượng)

17. Bibliomania (ám ảnh sách): Người bệnh bị ám ảnh phải thu thập sách tới mức ảnh hưởng tới các quan hệ xã hội và gia đình.

18. Hội chứng Munchausen (muốn được quan tâm): Người bệnh làm giả hoặc cường điệu các triệu chứng bệnh tật của mình hoặc của người đang được mình chăm sóc để mong nhận được sự quan tâm và thông cảm từ người khác.

19. Androphobia (thù ghét đàn ông): Androphobia là tình trạng người bệnh thù ghét đàn ông một cách thái quá.

Kết quả hình ảnh cho Androphobia (thù ghét đàn ông):

20. Trichotillomania (muốn nhổ tóc): Người bệnh bị thôi thúc phải nhổ lông tóc của mình. Người bệnh có thể nhổ tóc, lông mi, lông ngực, lông mũi, lông mu, lông mày v.v….

21. Hội chứng “Đầu nổ tung” (Exploding Head Syndrome): Hội chứng này khiến người bệnh đôi khi phải chịu tiếng ồn khủng khiếp phát ra từ ngay chính đầu mình, thường được mô tả là âm thanh của tiếng nổ, tiếng gầm, tiếng súng, giọng nói to hoặc tiếng thét.

22. Paedophilia (chứng ấu dâm): Paedophilia đặc trưng bởi chủ yếu hoặc hoàn toàn chỉ có ham muốn tình dục với trẻ em chưa dậy thì.

Kết quả hình ảnh cho Paedophilia (chứng ấu dâm)

23. Hội chứng “Alice ở xứ thần tiên”: Người bệnh cho biết cảm giác của họ về thời gian, không gian và hình ảnh cơ thể bị méo mó. Ví dụ, với họ con chó có thể trông chỉ có kích thước bằng con chuột nhắt.

24. Apotemnophilia/Rối loạn cắt cụt chi: Bệnh nhân bị ám ảnh bởi ham muốn phải cắt cụt các chi đang khỏe mạnh hoặc những bộ phận khác của cơ thể tới mức có thể tìm cách để tự làm việc đó.

Kết quả hình ảnh cho Apotemnophilia/Rối loạn cắt cụt chi:

25. Hybristophilia (yêu tội phạm): Đó là khi một người có ham muốn tình dục hoặc bị hấp dẫn bởi kẻ có hành vi tội ác.

26. Jumping Frenchmen of Maine: Chứng bệnh này gây ra phản xạ “máy giật” quá mức, tương tự như phản xạ “giật mình” không kiểm soát được, nhưng cũng có thể bao gồm cử động đột ngột ở tất cả các phần của cơ thể.

Bạn mắc hội chứng nào đi nữa thì hãy lo cho cơ thể khỏe mạnh bằng sữa maxvida bổ sung dinh dưỡng cho bạn

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Post Your Thoughts