Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Chọn chăn giúp bạn ngủ ngon

Một chiếc chăn ấm cúng là trợ giúp giấc ngủ lý tưởng cho một đêm mùa đông băng giá. Chiếc chăn phù hợp có thể làm ấm xương của bạn và quấn bạn trong bảo mật, nhưng cái sai có thể phá hoại sự ngủ của bạn. Tôi đã hỏi ba chuyên gia về lời khuyên về việc chọn chiếc chăn hoàn hảo cho một giấc ngủ ngon. Đây là một kết thúc ấm áp, mờ nhạt về những gì họ nói với tôi.

Ấm áp thoải mái

Khi nói đến nhiệt độ giấc ngủ, các chuyên gia khuyên bạn nên tuân theo nguyên tắc Goldilocks: không quá lạnh, không quá nóng, nhưng vừa phải. “Mọi người dường như ngủ tốt nhất ở nhiệt độ từ 62 đến 70 độ F”, Alice Hoagland, Tiến sĩ, Giám đốc Dịch vụ Mất ngủ tại Trung tâm Rối loạn Giấc ngủ Unity ở Rochester, NY Khi nhiệt độ xung quanh xuống quá thấp, nó có thể đánh thức bạn khỏi giấc ngủ. . Một chiếc chăn tốt giúp xua đuổi cái lạnh.

Ở một thái cực khác, bản thân quá nóng cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. “Nhiệt độ cơ thể thường giảm trong bốn giờ đầu tiên của giấc ngủ”, bác sĩ Hoagland nói. Sự giảm nhiệt độ cơ thể này giúp bạn ngủ, ngủ và chu kỳ thích hợp qua các giai đoạn ngủ đêm. Bất cứ điều gì cản trở việc giảm nhiệt độ cơ thể có thể làm phiền giấc ngủ của bạn.

  • Một chiếc chăn ấm từ nhẹ đến trung bình kết hợp với cài đặt 60 cái trên bộ điều chỉnh nhiệt trong phòng có thể giúp bạn tìm thấy vùng thoải mái của mình. Những chiếc chăn siêu ấm, như một số loại được làm từ len, cashmere, hoặc lông cừu cực cực có thể quá nóng. Tương tự như vậy, một chiếc chăn điện được kéo lên cao có thể khiến bạn bị quá nóng.

“Một cái chăn không nên gây dị ứng cho những người nhạy cảm”, Tracey Marks nói, MD, một bác sĩ tâm thần Atlanta và tác giả của Master Your Sleep. Mạt bụi, một tác nhân gây dị ứng và hen suyễn phổ biến, phát triển mạnh trong chăn và các loại giường khác. Khi những con bọ nhỏ xuất hiện các triệu chứng của bạn, hắt hơi và khò khè có thể khiến bạn thức dậy vào ban đêm.

  • Nếu bạn dễ bị dị ứng, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyên bạn nên tránh dùng thuốc an thần. Giặt chăn khác mỗi tuần một lần trong nước nóng (130 độ F) và sấy khô trong máy sấy nóng để diệt ve bụi.

Không- Áp lực căng thẳng

“Trong chăm sóc tâm thần , chăn có trọng lượnglà một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của chúng tôi để giúp những người lo lắng , buồn bã và có thể sắp sửa mất kiểm soát “, Karen Moore nói, OTR / L, một nhà trị liệu nghề nghiệp ở Franconia, NH Những chiếc chăn đặc biệt này chứa đầy những viên có trọng lượng, được khâu vào các ngăn để giữ cho chúng phân bố đều. Chăn có trọng lượng đôi khi cũng được bán trên thị trường để sử dụng chung như một trợ giúp cho giấc ngủ và thư giãn.

“Những chiếc chăn này hoạt động bằng cách cung cấp đầu vào cho các thụ thể cảm ứng áp lực sâu trên khắp cơ thể”, Moore nói. “Chạm áp lực sâu giúp cơ thể thư giãn. Giống như một cái ôm chắc chắn, chăn có trọng lượng giúp chúng ta cảm thấy an toàn, tiếp đất và an toàn.” Moore cho biết đây là lý do nhiều người thích ngủ dưới một chiếc chăn thoải mái ngay cả trong mùa hè.

  • Nếu bạn muốn thử loại chăn này, trọng lượng tốt nhất phụ thuộc vào kích thước cơ thể và sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, 15 đến 30 pounds là điển hình cho người lớn. “Đầu vào từ bác sĩ hoặc nhà trị liệu nghề nghiệp được khuyên dùng cho người già và bất cứ ai mắc bệnh,” Moore nói. Bà nói thêm rằng chăn không có trọng lượng không được khuyến nghị cho những người có vấn đề về hô hấp, tuần hoàn hoặc điều chỉnh nhiệt độ hoặc những người đang hồi phục sau phẫu thuật.

Độ mềm mại mềm mại

Chọn một loại vải chăn “dễ dàng trên da”, Tiến sĩ Marks nói. Một số người thích một tấm chăn mờ, và những người khác thích một kết cấu mịn hơn. Nhưng trong cả hai trường hợp, một loại vải nhẹ nhàng mà làn da trẻ sơ sinh của bạn có thể giúp làm dịu giấc ngủ. Ngược lại, một loại vải thô hơn, chẳng hạn như len, có thể gây kích ứng da của bạn và gây ngứa khiến bạn tỉnh táo.

  • Hãy để sở thích xúc giác là hướng dẫn của bạn. Một loại vải cần xem xét là cotton, vừa mềm mại vừa thoáng khí, hai chất lượng giúp tăng sự thoải mái.

Ấm cúng quen thuộc

Chăn an ninh không chỉ dành cho trẻ mới biết đi. “Người lớn cũng có thể có sở thích nghiêm túc đối với một chiếc chăn cụ thể”, Tiến sĩ Hoagland nói. “Thường xuyên sử dụng một chiếc chăn yêu thích cho giấc ngủ có thể giúp phát triển một phản ứng có điều kiện để khởi phát giấc ngủ nhanh hơn.” Trên thực tế, nhiều trung tâm giấc ngủ yêu cầu bệnh nhân mang chăn và gối của họ từ nhà, điều này giúp họ dễ ngủ hơn.

  • Một khi bạn tìm thấy một chiếc chăn bạn thích, hãy sử dụng nó mỗi tối. Nếu bạn khó ngủ khi vắng nhà, hãy cân nhắc việc mang theo chăn.

Post Your Thoughts