Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Chăn điện có an toàn cho người cao tuổi không?

Chăn điện có thể gây nguy hiểm cho người cao niên có vấn đề về nhận thức như chứng mất trí hoặc Alzheimer hoặc cho những người không tự nhiên. Chúng không an toàn cho những người mắc bệnh Parkinson, tiểu đường hoặc liệt. Người cao niên có thể bị bỏng bởi một chiếc chăn điện và nên loại bỏ một người hơn mười tuổi.

Những lý do mà chăn điện không an toàn cho người cao niên là:

  • Người cao tuổi thường bị suy yếu các thụ thể nhiệt độ trong da hoặc chậm khả năng nhận ra rằng họ đã bị quá nóng. Điều này có thể dẫn đến bỏng nếu nhiệt độ chăn được đặt quá cao.
  • Những người có nguy cơ di chuyển có thể lăn trên chăn, có thể uốn cong hoặc đứt dây. Dây điện bị hư hỏng có thể khiến chăn bị chập và bốc cháy.
  • Chăn điện rất khó giặt và không nên được sử dụng bởi những người cao niên không tự chủ.
  • Người cao niên có vấn đề về nhận thức có thể không hiểu các điều khiển và cài đặt nhiệt độ. Họ có thể bật chăn điện quá cao mà không nhận ra mình có thể bị bỏng.
  • Người cao tuổi mắc bệnh hoặc các vấn đề về thể chất ảnh hưởng đến thần kinh nên tránh chăn điện. Tôi đang nói về bệnh tiểu đường, tê liệt bất kỳ chi hoặc bộ phận cơ thể nào sau đột quỵ, Parkinson, v.v … Điều này là do chúng có thể trở nên không nhạy cảm với nhiệt – chúng có thể không cảm thấy nhiệt độ cao, vì vậy chúng có thể bị bỏng điện cái mền.
  • Một chiếc chăn điện đang được sử dụng trên giường bệnh viện hoặc giường có thể điều chỉnh khác có thể bị chèn ép trong nếp gấp của giường. Điều này có thể làm hỏng dây và dẫn đến hỏa hoạn.

Tấm sưởi và chăn điện gây ra gần 500 vụ cháy mỗi năm. Hầu như tất cả các đám cháy này liên quan đến chăn điện đã hơn mười năm tuổi.

Tôi đã rất kinh hoàng khi thấy rằng chiếc chăn điện của bố tôi phải có tuổi như tôi! Nếu chăn điện của cha mẹ già của bạn hơn 10 tuổi, hãy kiên quyết loại bỏ nó. Vải bị mòn, phích cắm bị sờn và khả năng dây bị đứt làm cho nó quá nguy hiểm khi sử dụng.

Nếu chăn dưới 10 tuổi, hãy xem xét kiểm tra với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng để xem liệu nó có bị thu hồi hay không.

Chăn điện có an toàn với máy tạo nhịp không?

Bởi vì một số thiết bị điện có thể can thiệp hoặc làm gián đoạn hoạt động của máy điều hòa nhịp tim hoặc máy khử rung tim cấy ghép (ICD) khác, nên có một câu hỏi là liệu chăn điện cũng có thể làm điều đó.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã nói rằng một chiếc chăn điện điện tử đặt ra rất ít rủi ro.

Lời khuyên an toàn khi sử dụng chăn điện

Mặc dù tôi đang nói với bạn rằng không an toàn cho người già khi sử dụng chăn điện, tôi biết rằng sẽ vẫn có những người vẫn sẽ sử dụng một cái. Họ sẽ xem đó là cách rẻ hơn để giữ ấm vào ban đêm (họ không phải chạy máy sưởi nhiều) hoặc có thể họ không muốn chia tay với thứ gì đó vẫn hoạt động.

Trong những trường hợp như thế này, hãy cố gắng để cha mẹ của bạn chỉ sử dụng chăn để làm ấm giường ban đầu. Họ có thể làm điều đó, và sau đó tắt nó khi họ đi ngủ. Sau đó, sử dụng các lựa chọn thay thế được đề cập trong phần tiếp theo (bên dưới) sẽ giữ ấm cho chúng vào ban đêm.

Post Your Thoughts