Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Kiến thức về bán chăn ga gối đệm

Bán chăn ga gối đệm cần có kiến thức về sản phẩm

Kinh doanh chăn ga gối đệm Đà Nẵng ngoài trang bị kỹ năng bán hàng thì bạn cần phải hiểu về sản phẩm. Nắm bắt rõ thông tin sản phẩm là điều bắt buộc để bạn có thể bán hàng đạt kết quả tốt nhất.

Đối với những sản phẩm như chăn ga gối đệm  bạn cần hiểu tường tận đặc tính, chất liệu và giá trị sử dụng…. Căn cứ vào thông tin quan trọng đó bạn sẽ biết cách tư vấn tốt nhất với từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm của đối thủ cạnh tranh nhằm đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Bán sản phẩm chăn ga gối đệm khách hàng cần

chăn ga gối đệm Đà Nẵng

Mẫu chăn ga gối đệm trẻ em tươi mới, ngộ nghĩnh

Một nguyên tắc quan trọng trong kinh doanh mà ai cũng phải nắm được đó là: bán những thứ khách hàng cần. Chính vì vậy nếu bạn muốn bán được chăn ga gối đệm thì bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu thực sự của người tiêu dùng.

Khi bạn biết khách hàng của mình cần những sản phẩm như thế nào thì công việc kinh doanh cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như: với đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ thì chăn ga gối đệm phải có mẫu mã đa dạng, họa tiết trang trí bắt mắt và chất liệu tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe.

Tuyệt đối không dìm đối thủ cạnh tranh

Rất ít người bán chăn ra gối nệm biết rằng: dìm đối thủ cạnh tranh là một con dao 2 lưỡi. Trên thực tế đây là một chiêu bài bán hàng lại được nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên, khi bạn dìm đối thủ cạnh tranh cũng đồng nghĩa bạn sẽ gây ra tâm lý ức chế ở người mua. Đa phần người mua sẽ cảm thấy khó chịu và không có thiện cảm với chính sản phẩm của cửa hàng bạn. Thay vì so sánh hoặc nói xấu sản phẩm đối thủ bạn hãy tập trung vào những tính năng nổi bật hay các giá trị của bộ chăn ga gối đệm.

Luôn chăm sóc khách hàng thường xuyên

chăn ga gối đệm Đà Nẵng

Chăm sóc khách hàng là cách duy trì nguồn doanh thu cho cửa hàng

Chăm sóc khách hàng luôn giữ một vai trò quan trọng quyết định khách hàng có quay trở lại mua chăn ga gối đệm hay không? Không ít cửa hàng chăn ga gối đệm mắc phải sai lầm đó là: không chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Khi một cửa hàng chăn ga gối đệm thiếu sự tương tác và chăm sóc khách hàng thường khiến họ cảm thấy hụt hẫng. Chính vì vậy khách hàng thường không quay trở lại mua hàng.

Kinh doanh chăn ga gối đệm có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm kinh nghiệm chia sẻ của những người đi trước. Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.

7 bước mở cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm hiện nay đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng và đầy cạnh tranh do nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng lớn. Nhận thức được điều đó, rất nhiều bạn trẻ quyết định kinh doanh trong lĩnh vực này và đã có những sự chuẩn bị kĩ càng để sẵn sàng mở một cửa hàng cho riêng mình. Để hiện thực hóa ước mơ kinh doanh, làm chủ thu nhập, họ không chỉ chuẩn bị đầy đủ nguồn tài chính mà còn học hỏi tiếp thu những kinh nghiệm kinh doanh từ người đi trước, tìm hiểu mọi kiến thức về kinh doanh qua sách báo, internet…

các bước kinh doanh chăn ga gối đệm

Bước 1. Xác định thương hiệu chăn ga gối đệm sẽ bán

Ngoại trừ gia đình bạn có thể tự sản xuất ra để bán còn không bạn sẽ cần một nhà cung cấp các sản phẩm chăn ga gối đệm. Bạn biết đấy, đây là ngành hàng không có gì là xa lạ với người Việt Nam vì thế trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lớn bé khác nhau. Chăn ga gối nội địa có, gia công có, nhập ngoại có và quan trọng bạn cần xác định người tiêu dùng hiện nay đang chuộng hàng gì?

Avanti là một thương hiệu chăn ga gối đệm nhập khẩu Malaysia nổi tiếng với 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của Avanti hiện đang được trưng bày và bán tại 50 Showroom và 40 đại lý trên toàn quốc. Sản phẩm của Avanti chú trọng đến chất liệu thân thiện, thoáng mát 4 mùa và thiết kế vừa phải độc đáo vừa phải phù hợp với thị hiếu tiêu dùng người Việt.

Hơn thế nữa, mua hàng nhập khẩu cũng đang là xu hướng tiêu dùng của người Việt. Mỗi đại lý chăn ga gối Avanti (Made in Malaysia) mở ra luôn thu hút được đông đảo khách hàng ngay từ ngày mở bán đầu tiên. Đây là điều mà chúng tôi có thể khẳng định theo tình hình kinh doanh của 40 đại lý Avanti trên toàn quốc.

mở đại lý kinh doanh chăn ga gối đệm

Bước 2. Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết

Kinh doanh chăn ga gối đệm cũng đòi hỏi một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể. Nhập hàng số lượng bao nhiêu, chi ngân sách như thế nào, bán hàng ra sao… Hơn nữa, việc lên kế hoạch càng cụ thể, chi tiết bao nhiêu thì càng tránh khỏi những thất thoát tài sản không đáng có và tình hình kinh doanh cũng phát triển nhanh hơn.

Để lên được kế hoạch tốt bạn cần quan tâm đến các vấn đề:

 • Chi phí ngân sách cần bỏ ra hàng tháng
 • Mục tiêu cần đạt được theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.
 • Xác định khách hàng mục tiêu là ai: độ tuổi, giới tính, thu nhập, sở thích…
 • Kế hoạch quảng bá sản phẩm, cửa hàng
 • Các dự kiến mở rộng quy mô, mở thêm cơ sở…

Ngoài ra, mỗi hạng mục trong kế hoạch cũng cần xác định rủi ro có thể gặp phải và cách xử lý để tránh trường hợp xấu nhất.

Nhiều bạn cho rằng: “tự kinh doanh cho mình chứ cho ai mà phải viết kế hoạch với báo cáo”.

Đây là một quan niệm hết sức sai lầm, bạn sẽ không thể đưa mọi kế hoạch vào trong đầu và sẵn sàng thực thi khi chẳng có nổi một cuốn ghi chú nào.

Nếu kinh doanh mà dễ dàng thì ai có tiền cũng có thể kinh doanh, làm giàu rồi nên bạn hãy thôi ảo tưởng nếu nghĩ cứ bỏ tiền ra là sẽ mang lại doanh thu. Tuy nhiên, nếu kế hoạch được vạch ra một cách tâm huyết, tôi tin bạn sẽ thành công trong kinh doanh không chỉ là chăn ga gối đệm.

kế hoạch kinh doanh chăn ga gối đệm

Bước 3. Trao đổi thông tin về chính sách đại lý chăn ga gối và ký kết hợp đồng

Sau khi đã chọn được một hoặc một vài thương hiệu bạn muốn kinh doanh hãy trao đổi với người đại diện bên họ để biết thêm thông tin về các chính sách đại lý: chiết khấu, hàng hóa, các khoản hỗ trợ… Bạn nên nhớ, mỗi nhà cung cấp có thể sẽ đem đến cho bạn những lợi ích khác nhau. Nếu cùng mức chiết khấu giá, có thể nhà này hỗ trợ tiền mặt bằng, nhà kia hỗ trợ chi phí quầy kệ… Vì vậy, bạn cần cân đối theo nhu cầu và định hướng kinh doanh của mình để chọn ra nhà cung cấp phù hợp nhất.

Có một điều thuận lợi khi bạn kinh doanh chăn ga gối đệm với thương hiệu lớn như Avanti: bạn sẽ chỉ làm việc với một nhà cung cấp chính hãng, sản phẩm sẽ được nhập khẩu từ xưởng của Công ty bên Malaysia và chuyển trực tiếp đến đại lý không qua bất kỳ một bên trung gian nào khác. Chính vì vậy, mức chiết khấu sẽ đảm bảo hấp dẫn. Ngoai ra, chính sách đại lý của Avanti còn có rất nhiều hỗ trợ:

 • Hỗ trợ chi phí mặt bằng
 • Hỗ trợ chi phí lắp đặt quầy kệ, biển hiệu
 • Hỗ trợ đào tạo bán hàng
 • Hỗ trợ định hướng kinh doanh
 • Hỗ trợ hàng tồn kho
 • Hỗ trợ công nợ thị trường
 • Tặng phần mềm quản lý bán hàng POS…

kinh doanh chăn ga gối đệm cùng avanti

Bước 4. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công trong kinh doanh. Có mặt bằng tốt đôi khi chẳng cần quảng cáo rầm rộ mà người mua vẫn cứ tấp nập xếp hàng.


Đối với mặt hàng chăn ga gối đệm, bạn nên chọn mở cửa hàng tại địa điểm có đông dân cư, có sẵn vỉa hè hoặc chỗ để xe bởi khách hàng của bạn thông thường sẽ rất ngại vào xem nếu không có nổi một chỗ để xe cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mặt bằng thoáng đãng, mặt tiền không quá nhỏ, hướng ra đường lớn và tốt nhất đặt ở dãy phố có nhiều cửa hàng liên quan: mẹ và bé, nội thất, hàng tiêu dùng… Điều này giúp dãy phố có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn, các cửa hàng có thể hợp tác giới thiệu khách hàng cho nhau, tất cả cùng có lợi.

Bước 5. Tiếp thị, quảng cáo và bán hàng

Cuối cùng, khi mới mở khách hàng sẽ không biết đến cửa hàng bạn nếu không được giới thiệu. Hãy vận dụng các hình thức quảng cáo qua băng rôn, tờ rơi, marketing online…

Hiện nay, quảng cáo qua các kênh online: facebook, diễn đàn… tỏ ra khá hiệu quả giúp bạn kéo khách hàng quanh khu vực đến với cửa hàng của mình.

Mở cửa hàng đại lý chăn ga gối đệm Avanti, bạn sẽ được hỗ trợ quảng bá truyền thông qua đa phương tiện, hỗ trợ các chương trình hội viên để thu hút khách hàng.

Bước 6. Thiết kế gian hàng, quầy kệ trưng bày sản phẩm

Cách trưng bày sản phẩm cũng ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua của khách hàng. Bạn cứ thử tưởng tượng đến một gian hàng mà mọi thứ được sắp xếp khoa học, gọn gàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Tuy nhiên, nếu không phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc này, bạn nên thuê các đơn vị chuyên môn cao hỗ trợ.

Nếu kinh doanh chăn ga gối đệm với Avanti, bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí lắp đặt quầy kệ trưng bày sản phẩm theo tiêu chuẩn và các biển hiệu quảng bá thương hiệu tại cửa hàng.

Bước 7. Thuê nhân viên bán hàng

Nếu bạn muốn vùi đầu vào kinh doanh, chỉ trông ở một cửa hàng thì bạn có thể không cần thuê đến nhân viên. Nhưng nếu muốn làm ông chủ thực thụ, hãy biết cách đóng gói quy trình bán hàng, thuê nhân viên và bàn giao cho họ. Sau đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho các công việc khác hoặc mở thêm cơ sở đại lý khi tình hình kinh doanh đã đi vào quỹ đạo.

kế hoạch tiếp thị bán hàng chăn ga gối

Lời kết

Kinh doanh gì hiện nay cũng gặp phải cạnh tranh và chăn ga gối đệm cũng vậy. Nhưng nếu bạn biết cách xuất phát tốt và lên kế hoạch phát triển theo 7 bước trên, tôi tin chắc chắn bạn sẽ thành công.

Post Your Thoughts