Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Nói về tác dụng giảm cân nhờ tập gym là điều mà ai cũng biết khi mới tham gia bộ môn này. Nhưng không phải cứ tập theo ý mình mà không có trình tự hay có chế độ dinh dưỡng phù hợp thì sẽ không có kết quả gì. Vậy tập gym thế nào để giảm cân mới có được hiệu quả tốt nhất.

Tập gym thế nào để giảm cân?

Để trả lời cho thắc mắc tập gym thế nào để giảm cân thì phòng gym Swequity xin chia sẻ một vài hướng dẫn như sau:

  • Trước khi tập gym để giảm cân hay với mục đích gì thì bạn phải khởi động kỹ cơ thể ít nhất là 5 phút. Những bài tập khởi động sẽ làm cho cơ thể nóng dần lên và cơ bắp được giãn ra. Sẽ tránh cho bạn tình trạng bị chuột rút hay đau cơ hay nhịp tim bị thay đổi đột ngột.
  • Vẫn biết rằng giảm cân nhanh chóng là mong muốn lớn nhất của các bạn nhưng không vì thế mà bạn lao vào tập luyện quá sức. Mà thay vào đó chúng ta phải có kế hoạch tập luyện điều độ. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc sắp xếp thời gian biểu phù hợp thì bạn có thể nhờ những huấn luyện viên chuyên nghiệp tư vấn cho mình.
  • Đặc biệt nếu muốn giảm cân thì bạn phải chọn những bài tập đúng với mục đích tập luyện. Ví dụ như ngày đầu mới tập gym để giảm cân thì bạn chỉ nên tập những bài tập cơ tay và vai, sau đó đến lưng và chân. Khi tập, bạn nên có sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc người có kinh nghiệm. Chỉ khi tập đúng cách mới giúp bạn không bị mất sức và giảm cân hiệu quả.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi tập gym giảm cân

  • Có một sai lầm mà đa số những người tập gym giảm cân mắc phải chính là nhịn ăn. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, điều này không hề giảm cân mà còn khiến bạn bị kiệt sức.
  • Tốt nhất là bạn nên ăn nhẹ trước khi tập từ 1 – 2 tiếng với những thực phẩm như thịt gà, bò, trứng, đậu, … Như vậy thì bạn có sức để thực hiện các bài tập, và duy trì được năng lượng mà vẫn giảm cân hiệu quả
  • Sau khi tập xong thì cơ thể của bạn sẽ mất khá nhiều năng lượng nên điều quan trọng là phải bù nước. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước càng sớm càng tốt sau khi tập luyện để nhanh chóng phục năng lượng. 
  • Ngoài ra, khi tập các bạn cần chú ý đến nhịp thở trong từng bài tập. Cụ thể như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài tập và đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng, đều đặn.

Qua những thông tin trên hẳn các bạn cũng có thể biết được cách tập gym thế nào để giảm cân rồi đúng không? Có thể thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng hãy cố gắng và kiên trì lên nhé. Nếu cần sự hướng dẫn nào thì các bạn hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho bạn nhé.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/che-do-an-khi-tap-gym-dam-bao-tieu-chi-ngon-bo-re/

Post Your Thoughts