Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Seiko là một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng, độ chính xác, phục vụ mọi phân khúc thị trường và hãng này cũng có 1 lịch sử nhiều thăng trầm không kém gì các tên tuổi đồng hồ Thụy Sĩ. Hãy cùng điểm qua đôi nét về Seiko qua những chiếc đồng hồ để lại nhiều dấu ấn của hãng.

1. Seikosha Timekeeper (1895)

Kết quả hình ảnh cho Seikosha Timekeeper

Người sáng lập Seiko, ngài Kintaro Hattori chỉ mới 21 tuổi khi ông mở cửa hàng buôn bán và sửa chữa đồng hồ K. Hattori ở quận Kyobashi, Tokyo. 10 năm sau, Hattori hợp tác với một kỹ sư tên là Tsuruhiko Yoshikawa thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ Seikosha, tiền thân của Seiko ngày hôm nay. Sau vài năm đầu chỉ sản xuất đồng hồ treo tường, vào năm 1895, Seikosha cho ra mắt những chiếc đồng hồ bỏ túi, gọi đơn giản là Timekeeper.Seikosha Timekeeper có bộ vỏ bằng bạc đường kính 54.9mm và sử dụng bộ máy nhập khẩu từ Thụy Sĩ, cái tên Timekeeper là do chủ ý của Hattori khi ông nhận ra rằng một cái tên tiếng Anh sẽ giúp cho Seikosha mở rộng khả năng xuất khẩu trong tương lai.

2. Laurel (1913)

 

Nhận ra sự phát triển của đồng hồ đeo tay, Seiko đã cho ra đời Laurel vào năm 1913.Chiếc Laurel có bộ vỏ bằng bạc, đường kính 29,6 mm. Khi đó, các công nghệ trong sản xuất đồng hồ hầu hết vẫn phải dựa vào nhập khẩu từ châu Âu, nhưng Laurel ra đời đã đánh dấu một cột mốc quan trọng – Seikosha đã có thể tự sản xuất ra dây tóc và khảm men cho những chiếc đồng hồ của mình.

3. Chiếc đồng hồ mang thương hiệu Seiko đầu tiên (1924)

 

Thảm họa động đất Kanto năm 1923 đã phá hủy hoàn toàn Seikosha, từ nhà máy đến kho lưu trữ và các đồng hồ đang sản xuất dang dở. Mặc dù vậy, Hattori vẫn quyết định tái xây dựng lại Seiko một cách nhanh chóng. Một năm sau đó, chiếc đồng hồ mang logo Seiko trên mặt số đầu tiên ra đời (Seiko là từ viết tắt của Seikosha, trong tiếng Nhật có nghĩa là Xưởng Sản xuất kỹ nghệ cao cấp).

 

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-halei-cua-nuoc-naodong-ho-halei-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3046pg-8a-mon-qua-hoan-hao-cho-phai-dep.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/danh-gia-dong-ho-casio-g-shock-dw-d5500bb-1-phien-ban-hot-2019.html

 

 

Việc chọn 1 cái tên thuần Nhật và khó phổ biến như vậy chứng tỏ Hattori đã đủ tự tin chất lượng của những chiếc đồng hồ Seiko sẽ lấn át và xưng vương ở phân khúc đồng hồ phổ thông thay cho các đồng hồ châu Âu đắt đỏ với những tiêu chuẩn khắt khe và không bình dân.

Mẫu đồng hồ này có bộ vỏ từ nickel có kích thước 24.2 mm, được trang bị bộ máy bao gồm 7 chân kính. Thiết kế mặt số giây phụ nhỏ của đồng hồ trở thành tiêu chuẩn cho đến năm 1950, khi Seiko Super ra mắt như là mẫu đồng hồ có kim giây trung tâm đầu tiên của Nhật.

Post Your Thoughts