Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Chọn gối ngủ như thế nào nhằm đảm bảo giấc ngủ thoải mái, tốt cho sức khỏe nhất là đối với những người lớn tuổi. Tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Trên thị trường hiện nay khá phổ biến với những loại gối đặc biệt là gối thảo dược, gối nước, gối hơi nhưng đối với người cao tuổi những loại gối này khi chọn lựa cần cân nhắc kỹ lưỡng. Các loại gối này chủ yếu sử dụng vải pha nhựa hoặc có chứa thành phân nilon làm vỏ gối nên dễ gây bí, không thông thoáng khi nằm mà mùa hè chúng ta rất dễ tiết mồ hôi, chất liệu vải bọc này không thể thấm hút được, cô đọng trên da đầu làm tăng nguy cơ nhiễm lạnh.

Kết quả hình ảnh cho chọn gối ngủ

Chọn gối ngủ an toàn cho người già

Khi chọn gối ngủ dù là vật liệu chất liệu nào như sợi bông tự nhiên, sợi bông nhân tạo, túi nước, cao su,… người sử dụng cần phải cân nhắc kỹ về chất liệu và sự phù hợp với cơ thể từng người. Gối làm bằng bông lông vũ rất tốt những lại không phù hợp với những người có vấn đề về hô hấp hay những người dị ứng với lông.

Độ cao mềm của gối, dày mỏng của gối cũng là yếu tố cần cân nhắc khi chọn gối ngủ. Với người già thường mắc chứng bệnh về huyết áp hoặc đau mỏi xương cốt, đau cổ vai thì càng cần chú ý khi lựa chọn và sử dụng gối cho phù hợp. Nên chọn gối mềm, có độ cao vừa phải, đàn hồi tốt nhằm tạo độ êm ái cho vùng đầu gáy, ruột gối nên nhồi bằng bông tổng hợp giúp lưu thông thoáng khí, không bị nóng khi ngủ.

Trong khi ngủ cần đặt gối ngay dưới gáy, không để bả vai đè lên gối vì như vậy đầu bạn sẽ dễ bị mất cân bằng và sẽ dễ bị mỏi. Đối với người già hay nằm ngửa thì nên đặt gối sao cho lớp bông dồn dưới gáy giữ được độ cong sinh lý tự nhiên của đốt sống cổ đồng thời đảm bảo diện tích tiếp xúc của đầu với gối luôn luôn thoải mái nhất. Nếu bạn là người quen nằm nghiêng nên dồn gối vào phần trống giữa má và vai để giữ được trạng thái tự nhiên nhất của cổ.

Kết quả hình ảnh cho chọn gối ngủ

Bạn quan tâm tới: những mẫu chăn ga gối đệm mới nhất, đẹp nhất cho phòng ngủ

Khi nằm nghiêng không nên chọn gối quá thấp, vì nó sẽ khiến cổ bạn không giữ được vị trí cân bằng. Với những người bị chứng đau cổ nên chọn loại gối dài, mềm, kê ôm vào gáy để đầu hơi ngửa ra sau một chút. Những người mắc bệnh huyết áp thấp nên dùng gối mỏng để máu dễ dàng lưu thông lên não.

Như vậy đối với cơ địa của mỗi người cần phải lựa chọn loại gối, đệm cho phù hợp với cơ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và giúp giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Post Your Thoughts