Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Ố mốc xuất hiện khiến cho chăn ga của bạn vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa làm tổ bệnh dịch nguy hiểm. Nếu đem bỏ chăn ga sẽ là một hành động thật lãng phí, còn tẩy sạch ố mốc bạn lại lo sợ làm cho chăn ga phai màu? Đừng lo lắng, mà hãy thực hiện theo cách tẩy ố mốc cho chăn ga màu dưới đây, đảm bảo chăn ga của bạn sẽ sạch như mới mà chẳng hề bị phai một chút màu nào nhé.

Trước hết, bạn phải mua thuốc tẩy chăn ga. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu thì có thể tìm mua tại Lazada. Đây là địa chỉ có bán rất nhiều loại thuốc tẩy khác nhau. Nhiều sản phẩm ở Lazada còn hay được khuyến mãi giá rẻ. Nhất là khi bạn biết cách tìm Coupon Lazada. Nếu chưa biết tìm Coupon Lazada ở đâu thì có thể lấy ở Muarehon.vn

Bước 1: làm ướt chăn ga

Cho chăn ga vào chậu nước sạch, nhúng chăn ga đều trong nước để đảm bảo chăn ga đã ướt 100%. Sau đó bạn nên xác định xem đâu là phần cần tẩy ố mốc, chỗ nào của chăn ga bị ố mốc nặng nhất rồi ghi nhớ hoặc đánh dấu chúng vào. Điều này giúp bạn không bỏ sót mảng ố mốc lớn và có cách tẩy đặc biệt cho phần ố mốc nhiều.

Bước 1: làm ướt chăn ga

Bước 2: ngâm chăn ga trong nước xà phòng

Hòa tan bột giặt vào trong nước sạch (lượng nước căn chỉnh sao cho có thể ngập được chăn ga), đợi 30-40 phút đem ra vò giặt sạch như giặt quần áo bình thường.

Đây là một trong những bước khá quan trong trong cách tẩy ố mốc cho chăn ga màu. Nó giúp cho chăn ga sạch sẽ và dễ dàng lộ mốc hơn, đồng thời xà phòng và nước ngấm vào trước đó sẽ làm cho mốc, ố bị yếu đi, mục mại và dễ đánh bật hơn trong các bước làm sạch tiếp theo.

Bước 3: ngâm chăn ga trong hỗn hợp xà phòng và tẩy mốc

Bước 3: ngâm chăn ga trong hỗn hợp xà phòng và tẩy mốc

Bước này quyết định đến việc ố mốc trên chăn ga có sạch hay không, bởi vậy nó rất quan trọng. Bạn cần phải có được chai tẩy ố mốc tốt, không làm phai màu khi tẩy. Trên thị trường hiện nay có 2 loại tẩy ố mốc: 1 loại tẩy ố mốc không làm phai màu và 1 loại tẩy ố mốc khiến cho màu của bạn bị phai và biến mất hoàn toàn ra khỏi vải.

Để đảm bảo có được chai tẩy ố mốc không phai màu, tốt nhất bạn nên hỏi người bán hàng để có đưc[j sản phẩm như vậy.

Dùng xà phòng hòa với nước, kế đến đổ chai nước tẩy ố mốc vào nước xà phòng, cho chăn ga đã giặt vào vò cho hết. Những vết ố mốc lớn, dày đặc, khó tẩy nên để nguyên dung dịch đậm đặc đổ trực tiếp lên trên. Cứ ngâm như vậy cho tới 40 phút sau đó.

Lưu ý trong quá trình ngâm bạn có thể vò qua lại 15 phút 1 lần cho ố mốc mau bong và các phần chăn ga chưa có thuốc tẩy được ngấm.

Bước 5: kết thúc

Để kết thúc cách tẩy ố mốc cho chăn ga màu bạn hãy giũ sạch chăn ga, sau đó ngâm với nước xả vải cho thơm. Nên phơi chăn ga nơi thoáng mát và nhiều nắng để mùi tẩy mốc bay nhanh và sạch.

Post Your Thoughts