Chăn Ga Gối Đệm 55 Trần Duy Hưng, 04.37733396

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu qua 2 bài tập thể dục tốt cho người cao tuổi đó là ngồi thiền và xoay các khớp. Hãy cùng tìm hiểu một số bài tập khác trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Xoa bóp và bấm huyệt

Thực hiện các động tác xoa bóp ở các vùng đầu, vùng mặt, các lòng bàn tay, lòng bàn chân, lưng, bụng,.. để cho các cơ bắp được thư giã và thoải mái. Thực hiện xoa bóp một cách nhẹ nhàng kết hợp với việc hít thở sâu, hít thở đều và từ từ. thường xuyên thực hiện xoa bóp và bấm huyệt sẽ giúp các cơ được thoải mái, tinh thần sảng khoái đồng thời căng cường cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa,…

Bài tập bộ tập thể hình đa năng với tư thế cây cầu

Đây là một bài tập rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Để thực hiện bài tập, tiến hành nằm ngửa trên thảm đồng thời co 2 chân sau đó đẩy hông và bụng lên cao đồng thời hít thở thật sâu. Thở ra và đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu.

Bài tập với tư thế cây cầu sẽ giúp các cơ bắp được giãn ra, giảm đau lưng, kích thích các cơ quan như phổi, tuyến giáp hoạt động hiệu quả, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa,…

Đi dạo hoặc đạp xe đạp với bộ tập thể hình đa năng

Đi dạo hoặc đạp xe đạp vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều rất có lợi cho sức khỏe của người già, khiến xương khớp vận động linh hoạt và chắc khỏe hơn, cải thiện chức năng tuần hoàn, chức năng vận động cũng như hô hấp.

Với những chia sẻ bộ tập thể hình đa năng trên hy vọng bài viết sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn!

 

Post Your Thoughts