Stephen Cardino, giám đốc thời trang nhà của Macy’s và một chuyên gia 25 năm trong ngành ga gối trải giường, cho lời khuyên những gì bạn cần biết.

Bông trong ga trải giường có chất lượng tốt nhất là loại nào?

Kết quả hình ảnh cho ga trải giường đẹp

Loại tốt nhất trên thế giới 100 phần trăm là bông  Ai Cập bông. Thứ hai tốt nhất là 100% cotton pima, còn được biết bởi tên thương hiệu Supima. Nếu một nhãn hiệu quảng cáo  “100 phần trăm bông”, hãy giả định rằng đó là bông hoa vùng cao của Hoa Kỳ, một loại cây rẻ tiền hơn. Sợi dài của bông Ai Cập tạo ra những miếng vải mỏng và xa hoa nhưng cực kỳ bền . (Các sợi ngắn hơn của bông vùng cao, ngược lại, có thể tróc ra khỏi sợi, dẫn đến một loại vải thô, yếu hơn). Cotton Pima cũng mềm và ít có khả năng dùng thuốc hơn bông vùng cao. Bạn có thể tìm thấy một bộ nữ hoàng được làm từ pima với giá dưới 200 đô la. Nếu bạn muốn loại tốt nhất, hãy đầu tư khoảng 500 đô la vào một bộ vải bông Ai Cập theo kiểu dệt cổ điển .

Loại nào tốt hơn, Percale hay Sateen?

Không hẳn, đây chỉ là vấn đề về thời tiết. Percale là một loại vải dệt thô ráp, mờ, có cảm giác mát mẻ,  vì vậy nó có thể hợp lý đối với những người có xu hướng cảm thấy quá nóng khi ngủ. Sateen hơi nặng hơn và mềm mại, với một bề mặt bóng mịn màng gần như là satiny. Nếu bạn không chắc chắn loại mình thích, hãy thử nằm lên bộ mẫu để cảm nhận.

Hình ảnh có liên quan

Có một lựa chọn rẻ hơn cho trẻ em hoặc cho một bộ ga trải giường Phụ?

Một hỗn hợp bông-polyester, thường được quảng cáo là “chăm sóc dễ dàng”, là một lựa chọn thông minh, vì nó chịu đựng được việc giặt giũ thường xuyên. Một ít poly là tất cả những gì bạn cần – một hỗn hợp 90/10 bền, trông rất sắc nét ngay trên máy sấy, và vẫn mềm mại và ấm cúng. Nhưng không nên sử dụng hơn 30 phần trăm tổng hợp: Các tấm ga trải giường  sẽ không cho cảm giác đủ dễ chịu và có thể làm cho mồ hôi ra khi ngủ.